ĐT: 028 3831 2302

Tăng thuế bảo vệ môi trường, xăng lên giá

Trước sự phản đối của dư luận về thuế bảo vệ môi trường được áp dụng với xăng dầu làm cho giá xăng mỗi lít xăng sẽ tăng lên 4000 đồng, mỗi lít dầu sẽ tăng 2000 đồng.

Thuế bảo vệ môi trường với xăng đã tăng mạnh so với năm 2015, từ mức 1000 đồng lên tới 4000 đồng.

Mặc dù thuế bảo vệ môi trường tăng mạnh nhưng mức độ ô nhiễm môi trường lại không hề giảm tại các đô thị lớn.

Trong khi Bộ tài chính có quyết định tăng thuế bảo vệ môi trường thì hiện trạng ô nhiễm môi trường lại rất đáng lo ngại, Hà Nội đang có mức độ ô nhiễm cao thứ 2 trong những thành phố ô nhiễm tại Đông Nam Á.

Ba tháng của quý đầu năm nay, mức độ ô nhiễm không khi tại Hà Nội đã vượt mức cho phép quy định của tổ chức WHO.

photo1526611079440-152661107944141816300 (1)

Mức độ ô nhiễm không khí trong những năm vừa qua ngày càng có chiều hướng tăng lên, đặc biệt hoạt động giao thông chính là nguyên nhân góp phần làm ô nhiễm không khí.

Việc tăng thuế bảo vệ môi trường vào những nguyên và nhiên vật liệu góp phần làm ô nhiễm môi trường nhằm hạn chế việc sử dụng và tăng nguồn ngân sách cho các hoạt động bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, phải thực hiện chi tiêu đúng mục đích từ khoản ngân sách này.

Khi cơ quan nhà nước có những kế hoạch cụ thể, rõ ràng cho việc sử dụng nguồn ngân sách bảo vệ môi trường thì người dân mới có thể hiểu rõ được mục đích của nhà nước là gì và họ mới có thể đồng lòng thực hiện những quyết định của cơ quan nhà nước.

Những phản đối của người dân sẽ còn tiếp tục nếu cơ quan nhà nước chưa có câu trả lời cho việc vì sao phải tăng thuế, việc sử dụng tiền này để làm gì, phải chăng là để bù đắp cho những ngân sách thiếu hụt từ các nguồn khác.

Theo baoveanninh24h.com.vn

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*

dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại