ĐT: 028 3831 2302

Kiểm soát chặt chẽ phế liệu không đủ điều kiện về bảo vệ môi trường

Hiện nay tình trạng rác thải ồ ạt về Việt Nam đang diễn ra liên tục, để hạn chế tình trạng này Tổng cục Hải quan đã đưa ra một số giải pháp.

Tổng cục Hải quan đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cùng Bộ Tài nguyên môi trường hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện công tác kiểm tra phế liệu có đầy đủ giấy xác nhận bảo vệ môi trường hay không, nếu không có thì không cho phế liệu xuống cảng và phải tái xuất về nước xuất khẩu ban đầu.

rac1

Đồng thời các sở trực thuộc và Bộ Tài nguyên và Môi trường nên cấp thông tin xác nhận cho các doanh nghiệp trên Cổng thông tin để cơ quan Hải quan có cơ sở để đối chiếu và kiểm tra, tránh tình trạng làm giả hoặc thay đổi những thông tin trên giấy xác nhận.

Hiện nay hoạt động nhập khẩu phế liệu vào nước ta đang diễn ra phức tạp và có nhiều nguy cơ gây ô nhiễm gây ảnh hưởng đến môi trường.

Trước tình hình này Tổng cục Hải quan đã yêu cầu tăng cường các hoạt động kiểm tra các loại hàng hóa có mã số khác với nhóm phế liệu được phép nhập khẩu theo quy định của Chính phủ. Những trường hợp nhập khẩu phế liệu không đáp ứng được điều kiện mà Tổng cục Hải quan đưa ra sẽ bị xử lý.

Theo baoveanninh24h.com.vn

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*

dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại