ĐT: 028 3831 2302

HÀNH ĐỘNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CỦA CHÀNG TRAI TÂY

Một tháng qua hình ảnh một chàng trai tây nhặt rác vào các buổi chiểu đã quá quen thuộc với người dân tại khu phố An Thượng, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Khoảng 4 giờ chiều mỗi ngày người ta lại thấy một chàng trai ngoại quốc một tay cầm túi nilon, tay kia mang bao tay đi khắp các ngóc ngách để nhặt từng vỏ chai, rác thải,… mà nhiều người đã vứt lại.

Anh Andrew J. Smith, 27 tuổi, gốc Mỹ đã đến  sinh sống và làm việc tại Việt Nam, anh coi đây như quê hương thứ 2 của mình vì thế anh  dành 2 tiếng mỗi ngày để nhặt rác, bởi anh muốn góp phần làm môi trường thêm sạch đẹp hơn. Anh cho biết :” Tôi không muốn thành phố này mất đẹp trong lòng du khách”.

Nhiều người vô cùng thích thú và bày tỏ sự cảm kích sau khi hình ảnh của chàng trai tây nhặt rác được đăng tải trên trang facebook cộng đồng bởi bác tổ trưởng dân phố đã vô tình chụp được.

Với làn da ngâm cùng nụ cười thân thiện, hành động cặm cụi nhặt rác của chàng trai tây khiến nhiều người dân vô cùng cảm kích và ủng hộ. Anh cho hay, anh làm việc này vì quá yêu thành phố Đà Nẵng.

trai tay

Smith đã từng tốt nghiệp đại học và làm công tác cộng đồng  tại Mỹ, anh đến Việt Nam hơn 1 năm trước để du lịch, vì ấn tượng với thành phố Đà Nẵng nên anh đã quyết định sinh sống tại khu phố An Thượng, nơi có đông người nước ngoài.  Vì thấy gần nhà có nhiều rác nên anh quyết dịnh dành 2 tiếng mỗi ngày để đi nhặt rác, góp phần bảo vệ môi trường. Hơn 1 tháng qua, bất kể thời tiết nắng hay mưa, mọi người ở khu phố An Thượng đã dần quen với hình ảnh chàng thanh niên gốc Mỹ hằng ngày đi bộ để thu gom tất cả các loại rác trên đường phố, rác trên các khu đất trống,… anh gom thành từng túi rồi đem đến các điểm tập kết để công nhân vệ sinh tiện xử lý.

Chia sẻ về hành động của mình, Smith hào hứng cho biết, thấy khu vực mình đang ở có nhiều khách sạn, nhà hàng nên lượng rác thải ra rất nhiều. Vì thế, anh đã nảy sinh ý nghĩ làm công việc này mỗi ngày trước là vì muốn khu phố mình đang sống sạch đẹp hơn. Đồng thời, anh mong muốn góp phần thúc đẩy cộng đồng, chứng minh cho những người hàng xóm của mình rằng anh có trách nhiệm với nơi mà mình sinh sống. Anh hi vọng mọi người sẽ cùng chung tay để bảo vệ môi trường giống như anh.

Lúc đầu nhiều người nhìn anh với ánh mắt khó hiểu, tuy nhiên sau một thời gian mọi người đã hiểu được ý nghĩa hành động của anh thì ai cũng ủng hộ nhiệt tình và giúp đỡ anh. Những câu cảm ơn cùng những cách ra hiệu tuyệt lắm làm anh có thêm động lực để tiếp tục công việc anh đang làm. Anh chia sẻ, không cần những ý tưởng lớn lao, chỉ cần chung tay góp sức từ những việc nhỏ trong cuộc sống, thì sẽ có được môi trường sống sạch đẹp hơn.

img7093-15213083657462134028599

Anh cho biết , ở Đà Nẵng anh nhận thấy có nhiều tuyến đường phố rất sạch đẹp văn minh, người dân ở đây cũng quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, nhưng do đang có nhiều công trình xây dựng chưa xong, cùng với nhiều du khách đến lưu trú và nhiều bãi đất hoang nên rác thải chưa được dọn kịp thời.

Anh chia sẻ: “Tôi rất yêu Đà Nẵng và muốn trở thành công dân ở đây, do vậy tôi không muốn một vài nơi có rác thải khiến thành phố này mất đi hình ảnh đẹp trong lòng du khách, đó là nguyên nhân chính khiến tôi muốn làm công việc nhặt rác này…”.

Hình ảnh người nước ngoài ra tay dọn dẹp rác thải ở Việt Nam đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Chú Trà Quang Phi, một người dân ở đây cho biết, ban đầu chú nghĩ anh Smith nhặt ve chai để bán nhưng khi biết được mục đích của hành động này  thì chú rất cảm kích.

Ông Lâm Xuân Quang hiện là tổ trưởng tổ dân phố 72, phường Mỹ An, cũng chính là người đã đưa bức hình anh Smith nhặt rác lên mạng xã hội đã vô cùng cảm kích trước việc làm của anh chàng tây và đã mời anh vào nhà uống nước, sau đó chụp hình anh đưa lên facebook để tuyên dương.

Ông Quang nói, hành động của anh Smith có sức lan tỏa và ảnh hưởng rất lớn đến người dân nơi đây. Bà con tổ dân phố đã bỏ rác đúng giờ và tự dọn dẹp vệ sinh khu vực trước nhà, đồng thời hàng tuần tổ dân phố đều tổ chức dọn vệ sinh công cộng. Hi vọng mọi người sẽ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ở khu dân cư từ việc làm của chàng tây này.

Theo baoveanninh24h.com.vn

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*

dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại