ĐT: 028 3831 2302

Hai bảo vệ cứu hàng chục người của chung cư Carina được khen thưởng

Ông Trần Văn An đã hi sinh thân mình để cứu nhiều người thoát khỏi đám cháy nên hai bảo vệ Lê Gia An, 21 tuổi và Nguyễn Thanh Sang, 22 tuổi nói dành bằng khen cho ông An.

Ngày 25 tháng 3 anh An và Anh Sang nhận được bằng khen của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP HCM vì cứu được hàng chục người thoát khỏi đám cháy chung cư Carina.

Hai bảo vệ được ông Ngô Minh Hải- Phó bí thư Thành đoàn, phó chủ tịch thường trực Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam TP HCM đánh giá dũng cảm, không quản nguy hiểm xả thân cứa người trong đám cháy, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Khi được nhận bằng khen, anh An và anh Sang ngậm ngùi và nói họ xin gửi bằng khen này đến chú An- người đã thiệt mạng để cứu người trong vụ hỏa hoạn vừa qua. Hai anh bảo chú An là động lực để họ nổ lực hết sức mình để cứu người.

download (13)

Khi hỏa hoạn xảy ra, ông An đã chạy báo động cho các cư dân ở các tầng trên, đến trưa ngày hôm đó, mọi người mới phát hiện ông An đã tử vong.

Anh An cho biết nếu chú chạy ra ngoài cùng tốp người mà chú đã cứu thì chú đã không thiệt mạng. Vì thấy nhiều người kêu cứu ở các tầng trên nên chú mới quay lại chung cư.

Sau khi dùng bình chữa cháy để dập lửa nhưng không thành, cũng như ông An thì anh An và Sang đã nổ lực, cố gắng hết sức mình để làm hết trách nhiệm của người bảo vệ, hai anh chạy lên những tầng trên để tri hô cho cư dân biết.

An và Sang đã phá cửa một căn hộ gần siêu thị ở tầng một, nơi có ban công hướng ra chỗ không có khói. Hai anh đã hướng dẫn mọi người vào bên trong và ném nệm trong phòng xuống đất, làm dây thoát hiểm từ ga giường và rèm cửa giúp mọi người thoát hiểm.

Sau đó anh An đi kêu thêm người đến lối thoát hiểm này, anh Sang thì chạy đi lấy thêm thang ở blocks khác để mọi người leo xuống.

Khi tình hình trở nên tệ hơn, khói ngày càng đặc, hai anh vẫn tiếp tục lên các tầng trên để báo động. Hai anh gặp người già hay trẻ em nào không đi được đều cõng chạy xuống đất , họ còn kêu thêm nhiều thanh niên phụ giúp.

Đến lúc lực lượng PCCC đến , anh An và Sang tiếp tục chỉ đường, đạp cửa từng phòng để lực lượng cảnh sát giải cứu người mắc kẹt, và hướng dẫn người dân thoát nạn.

download (14)

An chia sẻ, lúc sự việc xảy ra, mọi người đều hoảng loạn, nhiều phụ nữ và trẻ em không biết phải làm gì, anh chỉ làm theo bản năng của mình chứ không suy nghĩ gì hết.

Hai anh cho hay,những ngày sau khi sự việc xảy ra, họ đều không thể ngủ, mỗi lần nhắm mắt là họ lại thấy những hình ảnh của vụ hỏa hạn, họ lại nghe thấy tiếng la hét của của cư dân. Họ cảm thấy ấm lòng vì khi đi làm họ được bà con cư dân hỏi han động viên.

Ngày 23 tháng 3 hỏa hoạn xảy ra lúc hơn 1 giờ tại tầng hầm do một xe máy bất ngờ phát nổ, lan san những xe khác. Lúc đó hệ thống chữa cháy hầu như không hoạt động, không có lực lượng chữa cháy tại chỗ, khi lực lực lượng chức năng tới thì lửa khói đã rất lớn.

Sự việc vừa qua đã làm 13 người chết, hơn 50 người bị thương, 13 ô tô cùng khoảng 150 xe máy bị thiêu rụi hoàn toàn. Vụ việc này đã để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Hiện tại công an thành phố Hồ Chí Minh đang làm rõ nguyên nhân.

Theo baoveanninh24h.com.vn

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*

dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại