ĐT: 028 3831 2302

BẢO VỆ TRẺ TRƯỚC CÁI NÓNG CỦA SÀI GÒN

Những ngày cuối tháng 3 liên tục xuất hiện những đợt nắng nóng tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là thời gian thích hợp để tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh như các loại vi rút, vi khuẩn,… phát triển làm trẻ dễ bị mắc bệnh hơn.

Nếu để trẻ chơi bên ngoài trời nắng quá lâu sẽ dễ dẫn đến trẻ bị say nắng, cơ thể trẻ sẽ bị mất nước và muối khoáng thông qua sự bài tiết mồ hôi trên da và hơi thở. Bên cạnh đó, trẻ rất dễ bị rôm xảy, mẫn ngứa trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Những bệnh trẻ rất dễ mắc phải trong mùa nóng như: thủy đậu, sởi, quai bị, tiêu chảy, bệnh về đường hô hấp,…

images
Để tránh cho trẻ mắc phải những bệnh như trên, hãy áp dụng các biện pháp sau để phòng ngừa tốt nhất:

– Nên tạo thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân như rửa tay trước khi ăn, sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh và sau khi chơi đùa. Việc rửa tay đúng cách sẽ giúp trẻ tránh khỏi những nguy cơ gây bệnh đến từ đôi bàn tay của chính trẻ.

– Để phòng tránh những bệnh về đường tiêu hóa, phải cho trẻ ăn uống đảm bảo vệ sinh, phải đảm bảo tuân thủ theo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Luôn giữ gìn môi trường xung quanh sạch sẽ, thoáng mát, loại bỏ những vũng nước đọng để tránh sự phát triển của muỗi gây bệnh cho trẻ.
– Cho trẻ uống nhiều vitamin, các loại nước trái cây, nước giàu khoáng chất để tăng cường sức đề kháng cho trẻ .

– Phải tiêm ngừa các loại vaccine phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ để đề phòng các bệnh lý có thể đến với trẻ.

Theo baoveanninh24h.com.vn

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. Mục bắt buộc có dấu *

*

dịch vụ bảo vệ, công ty bảo vệ, dich vu bao ve, cong ty bao ve, bao ve o quan, bao ve o huyen, bảo vệ ở, bao ve o, bảo vệ tại, bao ve tai, cong ty bao ve tai, dich vu bao ve tai, công ty bảo vệ tại, dịch vụ bảo vệ tại